1. Thông báo
  • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
  • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
  • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết
  Dismiss Notice

Nên khám thoát vị đĩa đệm ở đâu TPHCM

Discussion in 'Y tế - sức khỏe' started by tomcruise, Apr 5, 2017.

 1. tomcruise New Member

  Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu?

  Thoát vị đĩa đệm là một bệnh phổ biến hiện nay, ảnh hưởng đến khả năng làm việc, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống người bệnh. Câu hỏi thường gặp của bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là “khám thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?”.

  Thoát vị đĩa đệm là một bệnh phổ biến hiện nay, ảnh hưởng đến khả năng làm việc, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống người bệnh. Bệnh có thể gặp ở người trẻ tuổi, nhưng lứa tuổi càng lớn thì nguy cơ thoát vị đĩa đệm càng cao. Câu hỏi thường gặp của bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là “khám thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?”. Đây là một câu hỏi hoàn toàn chính đáng, bởi vì lựa chọn nơi khám và điều trị bệnh không hợp lý dẫn đến lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức người bệnh, nhiều khi còn mang lại kết quả không như ý, bệnh càng nặng thêm.

  Thoát vị đĩa đệm là một bệnh phổ biến hiện nay, ảnh hưởng đến khả năng làm việc, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống người bệnh.

  Bệnh thường gặp ở những người làm việc nặng nhọc, tư thế làm việc buộc cột sống vận động quá giới hạn như quá ưỡn, quá khom người, vẹo cột sống... Đau là triệu chứng khiến người bệnh không chịu nổi phải đi khám bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì các triệu chứng lâm sàng sẽ thành mãn tính.

  [​IMG]

  Thoát vị đĩa đệm có nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có những phương pháp điều trị phù hợp. Phần lớn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm được điều trị bằng nội khoa, chỉ khoảng 10% là cần can thiệp phẫu thuật (chỉ phẫu thuật trong 2 trường hợp: 1 là đại tiện không thể kiểm soát, 2 là yếu 1 chân và có dấu hiệu teo chân). Trong giai đoạn sớm, thì người bệnh cần nghỉ ngơi, có thể nằm 2-3 tuần nếu nặng, bình thường phải 1 tuần. Sau đó có thể vận động nhẹ nhàng bằng các bài tập thể dục nhưng tuyệt đối không được nâng vật nặng, lao động nặng, đồng thời điều trị bằng vật lý trị liệu, uống thuốc,…


  Thoát vị đĩa đệm có nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có những phương pháp điều trị phù hợp.

  Khi phương pháp điều trị nội khoa không hiệu quả hoặc thoát vị gây chèn ép các rễ thần kinh chi phối vận động các vùng tương ứng gây biến chứng thì cần có sự can thiệp của phẫu thuật.

  Mỗi phương pháp đều có phạm vi chỉ định nhất định và có những ưu nhược điểm riêng. Điều quan trọng là bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu bệnh chưa nặng thì không thể mổ được vì mổ thiệt hại là sự phá vỡ cấu trúc của cột sống là không cần thiết. Ngược lại nếu kéo dài phương pháp điều trị nội khoa trong khi lẽ ra can thiệp phẫu thuật là cần thiết thì chỉ làm lỡ thời gian và tiền bạc của người bệnh.


  Lựa chọn các phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp phù hợp là điều có ý nghĩa quan trọng đối với bệnh nhân.

  Lựa chọn các phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp phù hợp là điều có ý nghĩa quan trọng đối với bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán và tư vấn các lựa chọn điều trị tối ưu cho người bệnh. Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đáp ứng khám & điều trị các bệnh lý cơ xương khớp của người lớn, và một số bệnh lý thường gặp ở trẻ em. Với trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm có thể khám và điều trị tất cả các bệnh lý về cơ xương khớp, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.
   
 2. Loading...


Share This Page