1. Thông báo
  • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
  • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
  • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết
  Dismiss Notice

vào safe mode sửa máy tính bị lỗi

Discussion in 'Quảng cáo - Rao vặt - Tất cả ở đây' started by nguyendinhz, Jan 18, 2018.

 1. nguyendinhz New Member

  Chắc hẳn rằng khi dùng máy tính, việc gặp trục trặc với các phần mềm của máy là điều hiển nhiên chẳng thể tránh khỏi. Những lúc như thế, chúng ta cần phải tìm ra cách để sửa sang. bữa nay dịch vụ sửa máy tính tại nhà tphcm giá rẻ tận nơi
  Bạn đã biết cách dùng Safe Mode để sửa lỗi cho Windows chưa? Nếu chưa, hãy cùng PCI Computer theo dõi bài viết Hướng dẫn cách dùng Safe Mode để sửa lỗi cho Windows nhé!
  Ở bài trước, Top5thuthuat đã Hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không tạo được trương mục mới trên Windows 10. bữa nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một mẹo hay nữa giúp sửa lỗi cho Windows.
  Safe Mode là chế độ an toàn trên Windows. Có thể bạn chưa bao giờ nghe đến nó, nhưng nó lại rất cần thiết và bổ ích cho máy tính.
  nếu máy tính của bạn bị malware tiến công hay gặp những lỗi do trình điều khiển thì Safe Mode sẽ là phương án nhanh nhất và đơn giản nhất để bạn tôn tạo.
  Chế độ này vừa giúp bạn khắc phục vấn đề nhưng không tải các áp dụng cũng như trình điều khiển không can dự khác.
  Mode Safe được dùng khi nào?

  Đây là một chế độ giúp bạn sửa lỗi nếu bạn vô tình vơ tay cài vào máy tính của mình các phần mềm độc hại hoặc gặp lỗi trình điều khiển và làm máy bị rơi vào tình trạng màn hình xanh.
  Nó sẽ thực hành việc soát các phần mềm độc hại nào gây ra những lỗi mà Windows đang gặp phải, từ đó Mode Safe sẽ tự tìm giải pháp để khắc phục.Khi máy tính gặp lỗi, hãy nghĩ ngay đến Mode Safe
  [b]Dùng Mode Safe như thế nào?[/b]

  Có những máy tính đã được cài đặt Mode Safe tự động. Nhưng lại có những máy chưa chạy chế độ này. Bạn có thể thực hành bằng thủ công.
  [b]Đối với máy sử dụng Windows 7 trở về trước[/b]

  Bước 1: Nhấn F8 khi máy đang khởi độnghấn F8Bước 2: Chọn Safe Mode ở Menu đang hiện ra lúc đóhọn Safe Mode
  Đối với máy dùng Windows 8

  Bước 1: Để máy ở màn hình Start, bấm chuột phải > All Apps > chuột phải > Command Prompt > Run as Administrator.
  Bước 2: Nhập dòng lệnh BCD là bcdedit/num/v và ghi lại chỉ số dòng indentifier và description.
  Bước 3: Nhập lệnh bcdedit / copy identifier /d “ (Safe Mode) (Safe Mode)" border=0 alt="Nhập lệnh bcdedit / copy identifier /d “ (Safe Mode)" [b]Bước 4:[/b] [b]Đóng cửa sổ Command Prompt[/b] lại rồi bấm tổ hợp [b]Windows + C[/b], [b]nhập msconfig[/b] tại ô lùng. Khi xong hết, máy sẽ hiện lên là [b]msconfig.exe[/b].
  Bước 5: chuyển di sang Boot trong cửa sổ System Configuration, lúc này bạn sẽ thấy chế độ Safe Mode xuất hiện. Hãy click vào đó và chọn Make all boot settings permanent rồi OK.
  Bước 6: Sau đó, bạn khởi động lại máy và thực hiện như bước 1 và bước 2 giống với Windows 7 trở lại.
  Xem thêm: chỉ dẫn phân chia ổ đĩa không mất dữ liệu trên Windows

  Sửa lỗi trong Safe Mode như thế nào?

  Bước 1: soát nguyên do lỗi

  Đây là bước cốt lõi, vì cần phải biết lỗi khởi hành từ đâu thì mới có thể khắc phục được. Bạn hãy thử vào chế độ [b]Safe Mode [/b]để xem nó có chạy bình thường không. Nếu vẫn thông thường thì có thể lỗi do phần mềm. Còn nếu không thì có thể do phần cứng.
  [b]Bước 2: Quét Malware[/b]
  [b]
  [/b][b]Tải phần mềm diệt virus[/b] nếu chưa có. Khi tải phải cài đặt ở chế độ [b]Safe Mode [/b]để quét.
  Một điểm cần lưu ý, đó là do ở chế độ này máy chẳng thể kết nối Internet nên bạn phải tải về ở máy khác rồi copy qua máy đang bị lỗi để cài. Sau đó [b]dùng phần mềm diệt virus để quét malware[/b] và xóa nó ra khỏi máy.
  [b]Bước 3: Chạy khôi phục hệ thống (System Restore)[/b]

  Bạn có thể [b]chạy lại System Restore[/b] để khôi phục lại hệ thống nếu máy của bạn trước đây vẫn thông thường nhưng giờ bị lỗi và không ổn định.
  [b]Bước 4: Gỡ bỏ các phần mềm lạ mới cài vào máy[/b]

  Các phần mềm lạ luôn là các nguyên cớ tiềm tàng gây ra lỗi cho máy của bạn.
  Hãy soát xem máy tính của bạn có phần mềm nào lạ hoặc từ khi tải phần mềm nào đó về mà trong thời gian đó máy lại bị lỗi. Nếu có, hãy xóa ngay chúng.
  [b]Bước 5: Nâng cấp trình điều khiển phần cứng[/b]

  Tại sao chúng ta lại cứ dùng cái cũ trong khi những cái mới cứ đang hiển hiện? Hãy nâng cấp ngay các trình điều khiển phần cứng bằng cách tải ở trên các Website của nhà sinh sản.
  [b]Bước 6[b]:[/b] Cài lại hệ điều hành nếu các bước chưa khả quan[/b]

  [b]như vậy dịch vụ [url=http://suamaytinhpci.com/sua-may-tinh-tai-nha/sua-may-tinh-tai-nha-quan-11.html]sửa máy tính quận 11[/url] tại nhà tận nơi giá rẻ[/b] đã nói hết phải đã thực hành hết quơ các bước trên máy máy tính của bạn vẫn chưa khả quan lên chút nào thì bây chừ, cách độc nhất vô nhị là cài lại Hệ điều hành.
  Khi cài lại, máy của bạn sẽ có hệ thống mới hoàn toàn, hết bị lỗi một cách chóng vánh nhưng các chương trình, áp dụng sẽ bị xóa vĩnh viễn, buộc bạn phải cài lại từ đầu.
   
 2. Loading...


Share This Page