Cách làm cá tẩm bột chiên giòn

Cách làm cá tẩm bột chiên giòn

Món cá tẩm bột chiên giòn được xem là một món ăn thịnh hành nhất hiện nay, cá chiên giòn với hương vị thơm ngon, khéo đưa cơm nên được nhiều người lựa chọn để thay đổi món ăn trong mâm cơm gia đình. Món cá tẩm bột chiên giòn là một cách chế biến rất thông dụng và đơn giản, chẳng có gì là khó khăn phức tạp cả, nếu bạn muốn thực hiện nhưng chưa biết cách làm như thế nào thì cứ yên tâm, vì hôm nay huongdan.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá tẩm bột chiên giòn thật chi tiết, thật cụ thể và dễ dàng nhất để các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình với một chút thời gian.

xcach lam mon ca tam bot chien gion 1.jpg.pagespeed.ic .drpGWYwgaI

Đối với món cá tẩm bột chiên giòn này ko kén chọn nên rất dễ thực hiện các bạn có thể chọn lựa rất nhiều loại cá, nhỏ lớn, hình dạng như thế nào cũng có thể làm được cả. Hãy làm cho gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng trong ngày hôm nay với món cá tẩm bột chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Xem thêm: Cách làm cá tẩm bột chiên giòn

Có thể bạn sẽ thích

Cách làm phi lê cá lóc chiên giòn thơm béo cả nhà ai cũng thích

23 September, 2020

Đổi vị với cách làm món cá rán hấp dẫn

23 September, 2020

Cách làm cá rán tẩm bột đơn giản thơm ngon nhất

23 September, 2020

Món cá tẩm bột chiên giòn nổi tiếng thơm ngon có thể tính đến như: Cá rô phi tẩm bột chiên giòn, cá hồi tẩm bột chiên giòn, cá cơm tẩm bột chiên giòn, cá diêu hồng tẩm bột chiên giòn …Gắp một miếng thịt cá được tẩm một lớp bột mỳ giòn rụm, cảm nhận được vị thịt cá ngọt, đậm đà bên trong thì thật là ngon hết chỗ nói.

cach lam mon ca tam bot chien gion

Nguyên liệu cần cho cách làm món cá tẩm bột chiên giòn gồm có:

  • 1 quả trứng gà
  • 400 g phi lê cá, các bạn có thể dùng bất cứ loại cá nào mà các bạn ưa thích, nếu cá nhỏ như cá cơm, cá rô non thì làm sạch, để nguyên con. Còn đối với những con cá lớn như cá hồi, cá basa, cá diêu hồng hay cá rô phi thì các bạn nên phi lê thành từng miếng vừa ăn nhé.
  • Hạt nêm
  • Muối
  • 2 thìa canh bột ngô hay bột mỳ
  • Hạt tiêu

Cách làm món cá tẩm bột chiên giòn được thực hiện như sau:

Nội dung bạn thích: Cách làm nước chấm cơm mẻ

Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn ( nếu cá nhỏ thì làm sạch, rồi để nguyên con), ướp cá với nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít hạt tiêu. Ướp khoảng 15 phút cho cá thật thấm gia vị.

xcach lam mon ca tam bot chien gion

Bước 2: Đập trứng gà, rồi hòa trứng với bột mỳ thêm vào khoảng hai muỗng canh nước lạnh, dùng thìa khuấy thật đến khi hỗn hợp bột sánh đặc.

xcach lam mon ca tam bot chien gion 4.png.pagespeed.ic .wnvZcp26wb

Có thể bạn quan tâm: Cách làm cà chua đông đá đắp mặt

Bước 3: Cho cá đã ướp vào tô bột mỳ, trộn nhẹ tay để cho bột thấm đều xung quanh miếng cá.

Bước 4: Tráng đều chảo một lớp dầu ăn thật mỏng, cho những miếng cá đã tẩm bột chiên giòn vào chảo, đun lửa nhỏ. Khi cá để chín vàng đều hai mặt thì được.

cach lam mon ca tam bot chien gion 5.jpg.pagespeed.ce .iiOM7TozDb

Cách làm món cá tẩm bột chiên giòn đã hoàn thành rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Cách làm nước chấm vịt quay

Tags: cách chiên cátẩm bột chiên giòn

Leave a Comment