Cách làm cho đuôi gà dài

Cách làm cho đuôi gà dài

Cách làm cho đuôi gà dài tưởng khó ai ngờ lại dễ đến bất ngờ, chỉ cần ghi nhớ những bí quyết mà các kê sư chuyên nghiệp chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG LÔNG ĐUÔI GÀ MỎNG, DỄ RỤNG

Bỏ qua những kê sư đơn giản chỉ muốn tăng độ dài cho lông đuôi, với những kê sư đang gặp vấn đề thực sự về việc gà rụng lông, lông đuôi mỏng – yếu,… có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho đều này, cụ thể:

Xem thêm: Cách làm cho đuôi gà dài

– Gà cắn đứt lông đuôi nhau: Nếu bạn nuôi gà chiến theo kiểu thả lang nhiều con với nhau thì tình trạng này rất dễ xảy ra. Gà đến tuổi sẽ rất hung hăng và thích “gây nhau”, việc cắn mổ, đá nhau đến rụng hết lông là không thể tránh khỏi.

Cách làm cho đuôi gà dài

– Gà thiếu chất: Nếu gà đã đủ tuổi nhưng lông vẫn chưa đầy đủ, lông khá mỏng và yếu thì rất có thể lý do đến từ chế độ dinh dưỡng. Việc thiếu chất khoáng, kẽm, vitamin (A, D, E…) sẽ dẫn đến việc rụng lông, lông mỏng.

– Gà chưa đủ tuổi: So với hai nguyên nhân trên thì tình trạng này không đáng ngại. Đối với gà 5 – 6 tháng tuổi việc lông chưa có nhiều là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho chiến kê.

VÌ SAO CẦN BIẾT CÁCH LÀM CHO ĐUÔI GÀ DÀI

Có rất nhiều lý do để mỗi kê sư quan tâm việc làm cho đuôi gà dài, chẳng hạn như:

– Gà đá của bạn có dấu hiệu rụng lông đuôi, lông đuôi thưa thớt

Có lẽ bạn sẽ thích: Cách làm gà xào phô mai

– Muốn tăng vẻ đẹp cho gà chiến, nhất là với những chú gà cảnh

– Hỗ trợ những đòn tấn công từ trên cao, các đòn không chiến.

– ….

Gà chọi đuôi dài

Lông đuôi gà đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ hỗ trợ sự cân bằng khi bay – đi lại, tạo nên những đòn tấn công mạnh và chuẩn, mà còn bảo vệ phao câu.

Có thể bạn không biết nhưng phao câu cũng là một trong những tử điểm của gà chiến. Vậy nên nếu lông đuôi quá thưa thớt, quá ngắn hay thậm chí là trụi mất thì sẽ giảm tỷ lệ thắng cho gà chiến khi ra trường.

BA CÁCH LÀM CHO ĐUÔI GÀ DÀI TỪ NHỮNG NGUYÊN LIỆU QUEN THUỘC

Trong trường hợp gà đủ tuổi ra trường nhưng lông đuôi – lông cơ thể ra chậm, yếu – mỏng thì bạn có thể thực hiện một trong 3 cách dưới đây. Hoặc kết hợp chéo với nhau cũng được, đảm bảo chỉ vài tháng sau, gà của bạn sẽ có sự chuyển biến rõ rệt.

CÁCH 1 – NHỔ LÔNG ĐUÔI GÀ

Việc nhổ lông yếu và mỏng sẽ kích thích ra lông mới, lúc này bạn chỉ cần đầu tư vào chế độ dinh dưỡng thì lông sẽ ra mượt, đẹp và chắc chắn hơn.

Cách làm cho đuôi gà chọi dài

Bài viết liên quan: Tất tần tật cách làm thịt gà kho gừng, gừng sả, gừng nghệ đơn giản

Tuy nhiên không phải lông đuôi nào cũng nhổ được nhé, bạn cần quan sát xem lỗ chân lông nào đã khô thì nhổ bỏ đi. Còn với những lông máu – lông non, lông mềm thì đừng đụng vào, nếu nhổ đi thì rất khó mọc lại.

CÁCH 2 – CÁCH LÀM CHO ĐUÔI GÀ DÀI BẰNG ĐẬU PHỘNG VÀ THẰN LẰN

Đậu phộng nằm trong danh sách những nguyên liệu nhất định phải cho gà sử dụng nếu muốn kích thích ra lông nhanh. Nguyên liệu này khá rẻ, lại quen thuộc với mỗi người nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi áp dụng cho chiến kê.

Cho Gà chọi ăn đậu phộng và thằn lằn để đuôi dài

Ngoài các bữa ăn chính, bạn có thể cho chúng ăn thêm 1 nắm đậu phộng hoặc trộn chung vào thức ăn cũng được. Còn thằn lằn thì tăng máu, tăng độ hung và các khoáng chất cần thiết cho chiến kê. Điều đó đồng nghĩa với việc gà của bạn vừa ra lông có thể cho chúng đi thi đấu ngay và luôn.

CÁCH 3 – CHO SỬ DỤNG THUỐC KÍCH THÍCH MỌC LÔNG

Đây là giải pháp cuối cùng dành cho anh em, nếu cần đẩy nhanh tốc độ ra lông đuôi của chiến kê thì có thể thực hiện phương pháp này.

Cho Gà chọi sử dụng thuốc để đuôi dài

Bạn có thể tìm hiểu các dòng thuốc kích thích mọc lông trên thị trường hoặc mang ra tiệm thú y nhờ chích thuốc…

KẾT LUẬN

Cách làm cho đuôi gà dài, bạn đã nắm được chưa. Anh em nào áp dụng thành công thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

Có thể bạn thích: Cách làm nước chấm gà luộc

Leave a Comment