Cách làm ruốc thịt gà siêu ngon cho bé ăn dần

Cách làm ruốc gà ngon

Nguyên liệu làm ruốc thịt gà

Cách làm ruốc thịt gà siêu ngon cho bé ăn dần

Xem thêm: Cách làm ruốc gà ngon

– 400gr thịt lườn gà

– 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mỳ chính

Cách làm ruốc thịt gà

Có lẽ bạn sẽ thích: Cách làm món gà hấp muối

– Bước 1: Thịt lườn gà đem rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, sau đó thái miếng to thớ dài. Làm ruốc thịt gà cũng như làm ruốc thịt lợn, khi thái miếng các bạn không nên thái miếng quá nhỏ mà nên thái miếng to 1 chút, món ruốc sẽ không bị khô bã, ngon hơn.

Cách làm ruốc thịt gà siêu ngon cho bé ăn dần

-Bước 2: Cho nước vào trong nồi, đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn cho thịt gà vào luộc cho chín tới thì vớt ra. Lưu ý là các bạn nên luộc chín tới, không nên luộc kỹ quá sẽ khiến phần thịt bị khô xác và bã, làm ruốc sẽ không được ngon như miếng thịt gà chỉ được luộc chín. Khi luộc các nạn cũng nên luộc trong lửa nhỏ, miếng thịt sẽ mềm hơn.

– Bước 3: Đợi thịt nguội bớt thì bạn đem xé xịt thành những miếng nho nhỏ theo thớ dài, sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Tiếp đó, dùng tay tách các sợi thịt gà cho tơi ra. Thịt gà sau khi giã xong nếu muốn ruốc gà được bông thì bí kíp là đơn giản là thịt sau khi giã bạn lại tiếp tục xé nhỏ, ruốc gà vừa được tơi ra mà khi rang ruốc sẽ bông lên.

Cách làm ruốc thịt gà siêu ngon cho bé ăn dần

Bài viết cùng danh mục: Cách làm chân gà sốt chua ngọt

– Bước 4: Thịt gà sau khi làm tơi bạn đem ướp với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mỳ chính, đeo bao tay vào, trộn thật đều. Ướp thịt khoảng 20 phút trước khi xao ruốc trên chảo để thịt gà được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.

– Bước 5: Thịt gà sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho thịt vào 1 cái chảo khô, xao ruốc trên lửa vừa rùi vặn xuống lửa nhỏ dần. Trong quá trình xao ruốc các bạn đảo liên tục để sợi ruốc được đều nhau và không bị vón cục. Xao ruốc đến khi vừa đủ khô là được.

Cách làm ruốc thịt gà siêu ngon cho bé ăn dần

Sau khi đã hoàn thành cách làm ruốc gà, bạn phải đợi ruốc thật nguội mới bỏ vào lọ thủy tinh khô ráo, đậy nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Tránh tình trạng ruốc còn đang ấm ấm đã bỏ vào lọ và đóng nắp ngay ruốc sẽ rất dễ bị ủ hơi nhanh hỏng.

Cách làm ruốc thịt gà siêu ngon cho bé ăn dần

Ruốc gà là món rất dễ để dành, đậm đà, ăn cùng cơm xôi cháo hay bánh mỳ đều ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc gà siêu dễ này nhé!

Bài viết liên quan: Cách làm kem bơ ngon, chuẩn, không đông đá, dẻo mịn

Leave a Comment