• Thông báo
    • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
    • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
    • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết

các điều cần phải biết khi giải cứu lớp da rám nắng

hungvietuc1

New Member
Messages
23
Reaction score
0
Points
1
Age
29
Location
Hà Nội
ánh nắng ngày hè là lí do khiến làn da dễ bị phỏng rát. Ngày hè là lúc ánh nắng trở nên kẻ thù đứng đầu cho làn da. Chỉ khoảng vài giờ chuyển động dưới ánh mặt trời chói chang đã đủ khiến làn da rám nắng và trở thành đen sạm. Đa số chúng ta chắc sẽ không còn hề muốn những phút giây vui tươi, cuồng nhiệt trên bãi tắm biển bị đánh đổi bằng lớp da đỏ rát tới giận dữ. Vậy nên các điều cần biết khi chữa rám nắng tại đây có thể giúp cho bạn làm dịu and hư nhược hoàn cảnh da bong tróc.
chữa cháy nắng 14

mùa hè là lúc làn da dễ bị tổn thương nhất. Ảnh: Well+Fit.
Che chắn hoàn toàn

Nếu vô tình bị rám nắng, mỗi người nên tìm cách che chắn lớp da tức khắc. Bạn cũng có thể mặc quần áo kín để che đi vết rộp hoặc bên dưới bóng râm để hạn chế sự ảnh hưởng của tia tử ngoại lên da. Tia tử ngoại từ ánh nắng có thể làm hiện tượng rộp da trở nên tệ hại hơn nếu da không được bảo vệ. Thoa kem chống nắng là việc không thể thiếu and cần thoa lại kem sau thời điểm bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều.
chữa cháy nắng 1

né mọi ảnh hưởng từ ánh nắng cũng là một cách chữa rám nắng. Ảnh: Deskgram.
Cho lớp da được “thở”

Mặc áo quần kín để che chắn không tức là những bộ đồ bó sát. Hãy mặc quần áo với vật liệu cotton, form rộng rãi để những khu vực bị cháy nắng trên lớp da của nhiều bạn được “thở”. Như thế, nơi tổn thương cũng trở thành mau lành hơn.
chữa cháy nắng 4

Dù che chắn cũng để lớp da được thở. Ảnh: Fathom Travel.
bớt đau cho vết bỏng

Khi bị bỏng do cháy nắng, lớp da sẽ không tránh được những cơn đau rát. Tại tình huống bạn chẳng thể tiếp thu cơn đau thì hãy dùng thêm thuốc bớt đau để giảm đau and bớt viêm. Nếu mỗi người hãi hãi về hiểm họa của tia nắng đối với lớp da, hãy hứa gặp thầy thuốc da liễu uy tín để thăm khám.
chữa cháy nắng 10

đến gặp thầy thuốc nếu mỗi cá nhân thấy vết rám nắng có nguy cơ nặng hơn. Ảnh: Naver.
Thường xuyên làm giảm nhiệt độ da

Ngay sau khoảng thời gian cảm thấy làn da bị cháy nắng, cách chữa rám nắng nhất thời là dùng nước mát rửa lên vùng da đó. Nếu bị cháy nắng trong diện rộng, chúng ta có thể ngâm thân thể ở bể tắm nước mát. Nếu không có bồn tắm, bạn nên dùng chiếc khăn ẩm đắp lên hoặc tắm dưới vòi sen. Hãy đảm bảo dòng nước vòi sen thực thụ nhẹ nhàng để không làm thương tổn thêm làn da của các bạn. Mọi người quá đẹp không nên dùng đá viên xoa trực tiếp lên da vì lăn đá lạnh lên da sẽ khiến da bị phỏng lạnh.
chữa cháy nắng 6

Cách chữa cháy nắng tức thời là dùng nước mát rửa lên vùng da ấy. Ảnh: Upost.
chăm nom da sau khi tắm

nhiều người nên lau khô nhẹ dịu bằng khăn bông để thấm giảm nước. Tránh cọ xát quá mạnh khăn bông lên da để tránh tình trạng làm da trầy xước và tổn thương. Sau thời điểm tắm, nhớ rằng cách dùng thêm một loại kem dưỡng da không mùi để làm dịu da.
Kem dưỡng có triết xuất từ nha đam hoặc đậu nành rất có lợi để làm dịu da. Nha đam chẳng những có chức năng làm mát cho da mà còn chuyển động như một chất chống viêm. Nánh cách dùng kem dưỡng có chứa benzocaine hoặc lidocaine vì các thứ này có thể giữ nhiệt ở da hoặc gây kích ứng da.
chữa cháy nắng 3

Kem dưỡng có triết xuất từ nha đam hoặc đậu nành rất hữu ích để làm dịu da. Ảnh: Hispan TV.
version nước cho con người

Da bị cháy nắng đã bị mất nước rất đông. Sau khi đã làm giảm nhiệt độ da từ bên phía ngoài, mỗi cá nhân cần up date lượng nước cần thiết cho con người. Đặc biệt sau thời điểm bị cháy nắng, bạn cần phải uống nhiều nước hơn nữa để da phục hồi lại như bước đầu. Ngoài nước lọc bạn cũng có thể thay thế sửa chữa bằng các loại nước nghiền chứa đựng nhiều vitamin E, A, C như cam, bưởi, cà rốt, cà chua…
chữa cháy nắng 7

sau thời điểm bị cháy nắng, bạn phải uống nhiều nước hơn nữa để da phục hồi lại như ban đầu. Ảnh: Observer.
Hóa trang cho lớp da rám nắng

chúng ta không thể nào ra phía bên ngoài cùng khuôn mặt đỏ lựng cháy nắng thì cũng đừng hoang mang. Trước lúc làm đẹp, bạn có thể làm dịu da bằng phun khoáng. Sau đó, sử dụng kem che những khuyết điểm xanh lá lên các vùng da bị đỏ. Màu xanh da trời lá sẽ trung hòa mọi tông màu đỏ và giúp lớp nền đều màu hơn. Dù cho, mọi người cũng nên suy yếu trang điểm để ngăn cản làn da đang “đỏng đảnh” sẽ sáng ý hơn.
chữa cháy nắng 12

khôn ngoan che vết rám nắng bằng kem che dấu các khuyết điểm màu xanh lá. Ảnh: Ohayo.
 
Top