• Thông báo
    • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
    • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
    • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết

Chế độ ăn uống như thế nào hợp lý cho người hiến thận?

banhangonline1

New Member
Messages
7
Reaction score
0
Points
1
Age
30
Thưa bác sĩ!

Chế độ ăn cho những người đã hiến thận (đặc biệt người hiến thận là người cao tuổi 51 tuổi) nên và không nên ăn, uống những gì? Cần khám định kỳ không ạ? Thời gian khám định kỳ bao lâu/ lần? Có biện pháp nào để giúp bảo vệ 1 quả còn lại không bác sĩ?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

Sau khi cho hiến thận, người cho phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về thăm khám định kỳ, chế độ ăn uống, làm việc để tránh xảy ra những biến chứng. Chế độ ăn uống phù hợp với người hiến thận là hạn chế các chất gây độc thận (hạn chế ăn mặn), hay gây ảnh hưởng xấu lên mạch máu, trong đó có mạch máu thận, không sử dụng kháng sinh bừa bãi, không hút thuốc lá.

Người hiến thận cần uống nhiều nước, trung bình khoảng 2 lít/ngày để tránh bị sạn thận, ăn đầy đủ dinh dưỡng, nhiều rau xanh hoa quả, hạn chế dầu mỡ và tập thể dục đều đặn để tránh xơ vữa mạch máu. Người hiến thận là người cao tuổi thì càng cần phải tuân thủ những quy tắc này. Ngoài ra cần khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc bất cứ khi nào có dấu hiệu bất thường.
Chúc bạn mạnh khỏe!

can nguoi hien than nhom mau o


ĐỂ LẠI Ý KIẾN BÌNH LUẬN ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ
 

Hardion

New Member
Messages
7
Reaction score
0
Points
1
Age
24
Ngày uống 2 lít bằng người bình thường mà. Có khi mình còn uống hơn nữa kia. Nhưng nói chung là củng cảm ơn chủ thớt nhiều. Lên top nhé.
 
Top