• Thông báo
    • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
    • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
    • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết

Hướng dẫn khắc phục lỗi 404 khi website bị hack chèn mã độc

doraemon

Sập nguồn
Staff member
Messages
14
Reaction score
7
Points
3
Age
38
Location
Hà Nội
Website
huongdan.info
Dạo gần đây, có khá nhiều websmaster gặp phải tình trạng phát sinh lỗi 404 với cả ngàn kết quả sau khi bị hacker tấn công, nhất là với mã nguồn mở wordpress, trong đó có cả mình. Có rất nhiều cách khắc phục khác nhau, ở bài viết này, mình xin phép giới thiệu với các bạn một cách khá đơn giản, không yêu cầu nhiều về thủ thuật cũng như code.

hack2.jpg

Bước 1: Chuẩn bị:

- Một bộ code (mã nguồn) mới sạch, với wordpress thì khá đơn giản, bạn chỉ cẩn download từ trang chủ của wordpress.org là ok.

hack1.jpg

- Một theme mới sạch, cái này bạn tùy ý bạn sao cho phù hợp với nội dung, bố cục của website.

- Download, backup database + thư mục hình ảnh liên quan (chú ý giữ nguyên tên thư mục để sau này không phải chỉnh sửa nhiều).

Bước 2: Làm sạch hình ảnh, kiểm tra database.

Sau khi đã chuẩn bị đầy các thứ ở trên, bạn có thể dùng phần mềm quét virut, gián điệp cho thư mục hình ảnh + database. Với hình ảnh thì bạn có thể dùng tinypng.com để làm sạch, bằng cách upload ảnh lên đó, rồi download về, cách này vừa làm sạch lại vừa tối ưu hình ảnh.

Bước 3: Cài đặt lại website, khắc phục triệt để 404

- Upload lại toàn bộ code mới, các thư mục, database lên hosting, nếu có điều kiện thì lên chuyển hosting, bởi host cũ rất có thể bị nhiễm backdoor, hoặc mã độc, thường là lẫn, lây lan sang các website cùng hosting.

- Vào websmaster tool theo dõi lượng link đổ về, download, kiểm tra xem có link từ domain lạ nào không, nếu có thì tiến hành disavow tên miền đó, cái này để khắc phục triệt để lỗi 404. Với các bạn có tài khoản ahrefs pro có thể sử dụng để kiểm tra link cũng rất tốt.
Code:
Vui lòng, Log in hoặc Register để xem nội dung code
- Hằng ngày theo dõi đánh dấu lỗi 404 phát sinh (mỗi ngày anh google anh ý cho có 1000 cái, hơi ít).

hack3.jpg
Hoặc bạn có thể download link lỗi 404 này về sau đó tiến hành xóa URL, bằng công cụ của google wmt, tuy nhiên cách này có nhược điểm là đòi hỏi nhiều công sức, thời gian, nhưng hiệu quả nhanh hơn, nó còn khắc phục được tình trạng sai từ khóa của nội dung website.

hack4.jpg

Lời khuyên:
chú ý backup website định kì, thường xuyên, theo dõi đầy đủ, khi thấy hoặc nghi ngờ website bị hacker tấn công, cần khắc phục ngay, càng sớm càng tốt.
 
Top