• Thông báo
    • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
    • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
    • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết

Một số vấn đề cơ bản về bệnh lý nấm tai

longledhtm

New Member
Messages
9
Reaction score
0
Points
1
Age
32
Location
497 Quang Trung Hà Đông
Website
taimuihong497.com
Chứng bệnh nấm tai là một trong những tình trạng viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Trong một số trường hợp, dấu hiệu bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến rất nhiều người lo lắng.

Xem thêm:

Triệu chứng căn bệnh nấm tai

Triệu chứng dễ nhận diện nhất của bệnh lý nấm tai đó là cảm giác ngứa trong ống tai. Tình trạng này ngày càng tăng và rõ ràng hơn.


Sau 1 – 2 ngày, xuất hiện cảm giác bị đau tai, mức độ đau tăng lên khi nhai nuốt. Người bệnh có thể bị nặng đầu, đau nhức ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời bị mệt mỏi, suy nhược

Chức năng thính giác bị giảm rõ rệt , nghe không rõ, có triệu chứng bị ù tai.

Rất nhiều trường hợp phía trong tai hình thành một số mảng trắng dầy lên hay bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra ngoài cửa tai.

Nguyên nhân khiến cho bạn mắc bệnh nấm tai

- Chứng bệnh nấm tai thường hay gặp ở những người có thói quen vệ sinh tai ở một số dịch vụ công cộng như cắt tóc gội đầu mà không làm vệ sinh dụng cụ. Những đối tượng bị nước vào tai mà không lau khô kịp thời cũng có nguy cơ bị mắc phải nấm tai.

- Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, trong mùa hè nắng nóng sẽ có khả năng cao hơn bị mắc phải bệnh nấm tai do môi trường nóng ẩm là điều kiện thích hợp để những tác nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

- Dùng chung các dụng cụ vệ sinh tai không được sát khuẩn làm mầm bệnh lây truyền nhanh chóng từ người này sang người khác gây nấm ống tai.

- Một số trường hợp phụ nữ bị nấm vùng kín mà không được chữa trị triệt để cũng có nguy cơ phát sinh bị nấm tai.

Nên làm gì nếu như bị mắc phải bệnh nấm tai?

Bệnh nấm tai dễ nhận biết nhưng cũng dễ có khả năng lây lan, trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn nếu như không có phương pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà mà ngay lúc nhận thấy những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Đồng thời, khi có biểu hiện mắc phải bệnh nấm tai tuyệt đối không được sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

Các câu hỏi và thông tin có liên quan đến căn bệnh nấm tai, bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.
 
Top