• Thông báo
    • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
    • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
    • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết

Những phương pháp phát hiện bệnh lậu

khamphukhoa

New Member
Messages
2
Reaction score
0
Points
1
Age
32
Location
212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Website
khamphukhoahn.com
Nếu bất ngờ thân thể bạn xuất hiện những biểu hiện lạ như dịch vùng kín ra nhiều, bị đau khu vực bụng dưới, đi đái buốt, tiểu rắt… và trước đó bạn đã có Giao hợp tình dục không an toàn với đối tác lạ. Bạn nghĩ bản thân có thể bị nhiễm bệnh nào đó và nghiêm trọng có khả năng là bệnh lậu – một loại bệnh xã hội nguy hiểm.
Vậy làm thế nào để bạn có thể xác định mình có mắc bệnh lậu hay không? Nên đến những phòng khám chuyên khoa để được làm xét nghiệm, kiểm tra tình trạng cơ thể.
Để có được kết quả chuẩn xác thì các chuyên gia cần xem xét một số triệu chứng, xem xét những vết thương do mụn, mọc gần đây và quan trọng nhất chính là khâu xét nghiệm.
Đối với chị em khi đi làm xét nghiệm bệnh lậu bác sĩ sẽ lấy mẫu ở cổ tử cung, âm đạo, hậu môn hoặc họng tùy vào các tổn thương bên ngoài ở vị trí nào. Tương tự với đàn ông vài mẫu thử cũng được lấy ở những điểm bị bệnh lậu làm tổn hại.
Sau khi đã lấy được mẫu thử các bác sĩ sẽ tiến hành xem xét xem có khuẩn cầu lậu không và đưa ra giải đáp.

Một số phương thức xét nghiệm bệnh lậu
Phương thức xét nghiệm trực tiếp: các mẫu lấy từ điểm bị tổn thương của người bệnh sẽ được đưa đi nhuộm bệnh phẩm, sau đó soi vi khuẩn bắt màu gram trong bạch cầu đa nhân.

Phương pháp nuôi cấy: Nuôi cấy được làm trên một mẫu dịch lấy ở trên kết hợp với các chất làm tăng sự phát triển của vi khuẩn lậu. Nuôi cấy có thể xác định được vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh nhất định và phát hiện bệnh lậu.
Liệu trình nhuộm Gram: Bằng biện pháp lấy mẫu chất dịch viem lo tuyen co tu cung cho lan nhiễm trên một lam kính, sau đó nhuộm bằng màu thuốc nhuộm để xác định vi khuẩn lậu. Cách nhuộm Gram có kết quả có tính chính xác nhiều hơn so với cách nuôi cấy và xét nghiệm trực tiếp.
Phương pháp liên kết enzyme xét nghiệm miễn dịch (EIA): Xét nghiệm EIA được tiến hành trên mẫu thử lấy ở cổ tử cung của nữ giới hay "cậu nhỏ" của phái mạnh, xét nghiệm EIA giúp nhận biết chất kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống lại những khuẩn cầu lậu.
 
Top