• Thông báo
    • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
    • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
    • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết

SEO là gì? Đôi nét về "NGHỀ" Seo

doraemon

Sập nguồn
Staff member
Messages
14
Reaction score
7
Points
3
Age
37
Location
Hà Nội
Website
huongdan.info
Chắc hẳn các bạn webmaster đều đã nghe qua và biết đến SEO, vậy SEO LÀ GÌ? SEO thực chất là viết tắt của cụm từ: Search Engine Optimization, hiểu đơn giản là tối ưu hóa, đẩy từ khóa lên top các công cụ tìm kiếm như google, bing, yahoo... (Cần phân biệt các quảng cáo adwords không được coi là SEO.)

seo-la-gi.jpg

Tùy từng seoer khác nhau sẽ có các cách seo, quy trình seo khác nhau. Bản thân mình cũng là dân làm seoer, nên ở đây mình sẽ giải thích quy trình seo web theo cách hiểu, cách làm của chính mình.Để seo web, đẩy 1 từ khóa hay 1 bộ từ khóa lên top, mình sẽ quan tâm đến 2 yếu tố chính là seo onpage và seo offpage.

Seo onpage là gì?

Seo onpage có nghĩa là các cách tối ưu, tương tác trực tiếp trên chính website mà bạn cần seo như: cải thiện tốc độ, tối ưu hóa hình ảnh, các thẻ h...

Một yếu tố nữa thường ít khi được mọi người nhắc đến trong quá trình onpage chính là nội dung bài viết. Với mỗi seoer sẽ có cách viết, cách hiểu khác nhau, nhưng chốt lại vấn đề quan trọng nhất trong onpage chính là nội dung của trang web. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về onpage, mình sẽ đề cập sâu hơn ở bài viết sau.

Seo offpage là gì?

Seo offpage theo cách hiểu của mình là các việc làm bên ngoài trang web của bạn như: đi link, chia sẻ mạng xã hội, bookmark, email marketing... Đây là cách hiểu của mình, có thể với người khác họ sẽ có cái hiểu khác nhau về offpage.

Các yếu tố quan trọng trong seo

Có rất nhiều các yếu tố để quyết định tới thứ hạng của một từ khóa, theo như google, thì họ sử dụng tới hơn 200 các tín hiệu, chỉ số khác nhau để tiến hành lập chỉ mục xếp hạng 1 trang web. Có nhiều ý kiến khác nhau về điều này, đơn giản là mỗi người sẽ có cách hiểu khác nhau, đối với mình yếu tố quan trọng nhất là nội dung bài viết (mình viết cái gì, viết cho ai, nội dung ra sao có hấp dẫn được người dùng không...), tiếp theo đó là trải nghiệm người dùng, chiến thuật đi link...

Một số chuyên gia seo (cái này mình không chắc chắn tại sao họ được gọi là chuyên gia :D), thì có 8 yếu tố quan trọng trong seo web: nghiên từ khóa, chọn tên miền (domain), quảng bá trang web, mạng xã hội, cuối cùng là quản lý dự án...

Chuẩn seo là gì?


Có nhiều bạn chắc chắn đang đi tìm câu hỏi chuẩn seo là gì? Mình khuyên thật sự với các bạn này đừng tìm làm gì mất công mất sức, chả có cái gì gọi là chuẩn seo cả, tùy từng cách hiểu, cách làm của mỗi người sẽ cho ra được một cái gọi là chuẩn seo. Theo mình là như vậy.

Seo có được coi là 1 nghề không?

Seo đối với mình là sự yêu thích :)D cả kiếm cơm nữa), với một số người thì chỉ đơn thuần là làm cho biết... Với tình hình hiện nay, theo mình SEO thực sự là 1 nghề. Có nhiều lý do để xem SEO là 1 nghề, một ví dụ đơn giản thôi nhé: số lượng người sử dụng internet ngày nay là rất lớn, chính vì thế việc tiếp cận lượng người này là rất quan trọng trong chiến lược maketing, quảng cáo tiếp thị của bất kì công ty nào.

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về SEO LÀ GÌ? Mọi ý kiến gạch đá mình nhận, đơn giản vì đó là suy nghĩ của mình. Cùng chờ đón seri bài viết về cách seo web của mình nhé! (Sẽ viết trong thời gian gần nhất có thể!)
 
Top