• Thông báo
    • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
    • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
    • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết

Trị căn bệnh chảy máu cam từ lá trắc bách diệp

longledhtm

New Member
Messages
9
Reaction score
0
Points
1
Age
31
Location
497 Quang Trung Hà Đông
Website
taimuihong497.com
Chảy máu cam là hiện tượng các mao mạch trên niêm mạc mũi cơ giòn, dễ bị vỡ do viêm hoặc chấn thương. Bên cạnh đó môi trường lạnh, nhiệt độ bị giảm đột ngột khiến các mao mạch co lại gây xuất huyết. Một trong các vị thuốc trị chảy máu cam hiệu quả đó là trắc bách diệp.

1.Tìm hiểu về cây trắc bách diệp

Y học cổ truyền có nhiều thảo dược chữa trị bệnh hiệu quả trong đấy có cây trắc bách diệp hay còn gọi là cây Trắc bá, tên khoa học: Biota orientalis (L) Endi. Đây là một loài cây nhỏ, cao 2 – 3m, lá mọc đối, hình vẩy. Thân cây thường phân ra làm nhiều nhánh, các nhánh xếp với nhau theo mặt phẳng thẳng đứng. Quả hình trứng, màu xanh, nhỏ, mọc lẫn với lá. Loại cây này không những được trồng làm cảnh, mà đông y còn sử dụng trắc bách diệp để cầm máu và trị chảy máu cam rất tốt. Lá cây trắc bách diệp được phơi khô, sử dụng tươi hoặc sao cháy rồi nấu lấy nước uống.


2. Tác dụng cầm máu, trị chảy máu cam từ trắc bách diệp

Đông y cũng cho rằng lá Trắc bách diệp có vị đắng, tính lạnh được sử dụng để cầm máu, mát huyết rất hiệu quả, không những thế nó còn có tác dụng thanh thấp nhiệt ở phần huyết bởi vậy là nguyên liệu không thể thiếu trong các bài thuốc chữa các bệnh về huyết như thổ huyết, chảy máu cam, băng huyết, đại tiện ra máu, tiểu tiện ra máu, đi lỵ ra máu… Cây trắc bách diệp cũng có thể sử dụng riêng khi sao cháy hay kết hợp với các dược liệu khác, dùng hàng ngày uống 2-3 lần.

Hiện nay, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh “lá Trắc bách diệp có vai trò rất quan trọng giúp làm co thành mạch máu, làm gia tăng lượng protrombin toàn phần trong máu, giảm thời gian Quick, giúp máu đông nhanh hơn, rút ngắn thời gian chảy máu. Bởi vì vậy có thể khẳng định rằng trắc bách diệp có tác dụng cầm máu rất tốt.”

3. Các bài thuốc chữa chảy máu cam bằng trắc bách diệp

Lá trắc bách diệp thường dùng trong những trường hợp trị xuất huyết như khái huyết nhẹ và vừa của người bệnh lao, chảy máu cam, rong huyết ở tử cung, viêm niêm mạc tử cung.. cho hiệu quả cao.

Người bệnh cũng có thể sử dụng trắc bách diệp nước sắc. Biện pháp này tương đối đơn giản, các bạn hãy chuẩn bị lá Trắc bách diệp sau khi làm sạch và cho vào chảo, sao vàng (không dùng cành). Rồi sắc lấy nước đặc, để dễ uống hơn các bạn có thể pha thêm với nước đường. Đối với người lớn uống trắc bách diệp đã sắc, mỗi ngày 50 – 70ml dung dịch, thời gian uống liên tục từ 5-7 ngày.

Ngoài ra lá trắc bách diệp cũng được phối hợp với những phương thuốc khác để cầm máu, chữa trị chảy máu cam

Chuẩn bị 12g ngải diệp tươi, 10g trắc bá diệp, 12g sinh địa, rửa sạch, sắc uống mỗi ngày 1 thang, dùng 2-3 lần mỗi ngày hoặc bạn hãy lấy một mớ nhỏ rau muống rửa sạch, giã nát lọc lấy nước thêm đường và một chút nước sôi vào cho dễ uống hơn, ngày uống 1 lần. Chữa thổ huyết, chảy máu cam hiệu quả.

Chuẩn bị: Lá trắc bá diệp và với lá sen, ngó sen, sinh địa, ngải cứu, sao vàng chú ý mỗi loại có thể sử dụng từ 8-15g, sắc lấy nước uống. Bài thuốc này chữa trị nôn ra máu, chữa chảy máu cam. Sắc 4 lấy 1, tức là sắc một lần 400ml đến khi còn 100ml, sử dụng mối ngày 2 lần.

Các bài thuốc chữa chảy máu cam từ trắc bách diệp kể trên đã được thực tế chứng minh là có kết quả. Dù vậy, kết quả mà nó mang đến là không ổn định, hiệu quả với mỗi người là không giống nhau. Bởi vậy, muốn chữa trị bệnh tốt nhất, các bạn nên đến phòng khám chuyên khoa da liễu uy tín để được thăm khám và hướng dẫn phương pháp chữa trị phù hợp nhất. Truy cập taimuihong497.com hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất.
 
Top