• Thông báo
    • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
    • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
    • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết

Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Là Gì

phamnguyen

New Member
Messages
1
Reaction score
0
Points
1
Age
22
Thực tế cho thấy rằng tỉ lệ người bị tàn tật, khuyết tật, do các di chứng sau tai nạn chấn thương thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người,… ngày càng gia tăng. Không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn là gánh nặng đối với gia đình, xã hội. Do đó, tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng có một vai trò quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục toàn diện, khôi phục chức năng vận động, góp phần chăm sóc người khuyết tật làm giảm tỷ lệ tàn tật, tăng khả năng tái hội nhập cộng đồng của người tàn tật.
hỗ trợ điều trị Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần được thực hiện sớm, ngay sau khi xuất viện hoặc khi bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

Trước hết, các bệnh nhân sẽ được đánh giá mức độ hiện tại. Có thể là qua các xét nghiệm, X-quang, thử sức cơ, đo sức tầm vận động khớp, đánh giá khả năng teo cơ,….

Bệnh nhân tập vật lý trị liệu dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà của chúng tôi:

Các kỹ thuật vật lý trị liệu thường được áp dụng có thể kể đến như:

- Sử dụng các tác nhân vật lý: quang trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, siêu âm trị liệu, thủy trị liệu, oxy cao áp trị liệu.

Nhiệt trị liệu giúp phục hồi chức năng

- Cơ động học trị liệu: xoa bóp, nắn chỉnh bằng tay, kéo giãn, máy kéo giãn cột sống, máy rung cơ học,…

- Vận động trị liệu: Tập các động tác có thể là tập thụ động dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, kỹ thuật viên. Hoặc tập chủ động. Các dụng cụ bỗ trợ có thể là tập các bài tập với gậy, xe đạp, máy cơ học,…

Vận động trị liệu giúp phục hồi chức năng

- Hoạt động trị liệu: Người bệnh có thể tự làm những động tác như tự phục vụ cho bản thấn trong ăn uống, đi lại, tham gia chơi các trò chơi, các hoạt động giải trí, có thể tự đi, đứng, ngồi được,…

Qúa trình phục hồi nhanh hay chậm, phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hợp của người bệnh với bác sĩ và kỹ thuật viên trong quá trình trị liệu. Ngoài ra, ý chí bệnh nhân cũng là điều kiện tiên quyết, quyết định mức độ hồi phục của bệnh nhân. Trong quá trình hỗ trợ điều trị, người nhà bệnh nhân cũng phải lưu ý quan tâm, chăm sóc, động viên người bệnh để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao, thời gian hồi phục được rút ngắn.

Dich vụ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hcm kế thừa và tiếp tục phát huy phương pháp chữa bệnh phục hồi chức năng bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu, tiến hành hồi phục chức năng cho hàng nghìn bệnh nhân giúp họ khôi phục được chức năng vận động, sớm hòa nhập với cuộc sống. hỗ trợ điều trị bệnh bằng phương pháp tập vật lý, phục hồi chức năng tại dich vụ tập vật lý trị liệu tại nhà của chúng tôi quý bệnh nhân sẽ không phải trải qua quá trình phẫu thuật đau đớn, không sử dụng các loại thuốc kháng sinh để chữa bệnh do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng về tác dụng phụ ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày,... chi phí phù hợp, bệnh khó tái phát sau hỗ trợ điều trị.

Các đội ngũ y, bác sĩ của chúng tôi đều là những bác sĩ thuộc chuyên khoa cấp I có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh chuyên khoa phục hồi chức năng, luôn cho kết quả khám và chẩn đoán chính xác nhất, đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng phù hợp cho từng bệnh nhân, cùng đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm trong quá trình khám chữa bệnh.

Dịch vụ còn được trang bị những máy móc hiện đại như máy kéo giãn cột sống, máy sóng ngắn, máy siêu âm, máy nhiệt trị liệu, điện trị liệu,... để phục vụ cho việc khám chữa bệnh. Hiện nay, chúng tôi đang khám và chữa bệnh phục hồi chức năng cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý về thoái hóa xương khớp, phục hồi chức năng vận động sau chấn thương, phẫu thẫu, phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não,... Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe của bạn được chăm sóc toàn diện.
 
Top