• Thông báo
    • Đã có box quảng cáo rao vặt, hãy cẩn thận để không bị banned tài khoản
    • Update 28/12/2016: Yêu cầu các bài rao vặt post sau ngày này cần phải share g+, post nào không share sẽ bị xóa không cần báo trước.
    • Vi phạm quy định 3 lần, sẽ bị xóa bài acc + toàn bộ bài viết

Viêm tai ngoài ở bé các vấn đề nên lưu ý

longledhtm

New Member
Messages
9
Reaction score
0
Points
1
Age
31
Location
497 Quang Trung Hà Đông
Website
taimuihong497.com
Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ em là các bệnh về tai mũi họng phổ biến và đáng được lưu tâm nhất. Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ gây nên một vài vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là căn bệnh dễ bị lây lan khiến cho rất nhiều người quan ngại.

Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

Viêm tai ngoài ở bé là tình trạng con nhỏ bị mắc phải viêm tai ngoài có khả năng là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc là viêm vành tai. Hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ có thể sẽ nhận biết bằng mắt thường với rất nhiều hiện trạng như tai con nhỏ sưng phù, có cảm giác ngứa tai dữ dội, đôi khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.


Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc những bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với những nguyên nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Hơn nữa, nhiều nguyên nhân làm cho bệnh này tìm tới lại phát sinh ngay từ một số thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ em.

Nguyên nhân gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ

Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây chứng viêm tai ngoài ở bé phổ biến nhất được biết là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

Tai con nhỏ bị tấn công vì những vi khuẩn gây bệnh có khả năng sẽ phát sinh từ vài nhân tố sau:

Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, làm vệ sinh tai không đúng cách khiến cho tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

Cho bé nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này rất nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có thể sẽ khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây căn bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ.

Một vài căn bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể sẽ lây lan gây chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ.

Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
 
Top